4 แพร่ง กับ 4 ชีวิต

  4 แพร่งเป็นหนังผีที่น่าสนใจตรงนี้ได้รวบรวมเอาเรื่องราวของคน 4 คนที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับที่เนื้อเรื่องแต่อย่างใด มานำเสนอ 4 เรื่องราวที่เกิดขึ้นได้แก่

1.เรื่องเหงา  เนื้อเรื่องประมาณว่า สาววัยรุ่นคนหนึ่งเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์จนขาหักจนต้องเข้าเฝือก เธออยุ่คนเดียวที่ห้องเช่าเล็กๆโทรมๆบนตึกเก่า งานก็ไม่ได้ทำ เงินก็เหลือน้อยเต็มที แถมยังมีหนี้ที่เธอต้องเตรียมจ่ายมาอีหลายบิลทั้งค่าบัตร ค่าเช่าห้อง เธอมีสิ่งเดียวที่สามารถทำได้ตอนนี้คือ นั่งเล่นคอมพิวเตอร์ไปเรื่อยเปื่อย และการส่ง smsที่โทรศัพท์ จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้รับ sms จากผู้ชายปริศนาว่า ขอเป็นเพื่อนด้วย  อาจจะเพราะมีความเหงาเหมือนกัน เขาและเธอจึงส่ง sms คุยกันตั้งแต่ตอนนั้น จนกระทั่งมาถึงจุดที่แม้แต่ตัวเธอเองก็คิดไม่ถึงว่า เขาอยาจะสนิทกับเธอถึงขนาดนี้

2.เรื่องยันต์สั่งตาย เรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาที่ชอบแกล้งเพื่อน จนกระทั่งเพื่อนคนนั้นได้ไปทำยันต์สั่งตาย ยันต์ศักธิ์สิทธิ์ที่สามารถสั่งให้คนที่เราเกลียดต้องมีอันเป็นไปตามที่เราอยากให้เป็น เรื่องนี้ค่อยข้างมีความเลือดสาดและดูโหดขึ้น อาจไม่ถึงขั้นกระตุกขวัญแต่รับประกันความโหดได้อีก

3.เรื่องคนกลาง เรื่องนี้ยกให้เป็นตอนที่สนุกที่สุดและหักมุมที่สุด เป็นเรื่องของ 4 หนุ่มเพื่อนรักที่ชวนกันไปล่องแก่งกลางป่าใหญ่ พอตกดึกก็เล่าเรื่องผีจนกระทั่งถูกผีหลอกเข้าเสียเอง  ใครจะเชื่อว่าหนังผีก็ตลกได้ เพราะตัวแสดงหลักทั้ง 4 มีคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจและน่าติดตามมาก มีการเสียดสีมุกหนังผีออกมาเป็นระยะ จนกระทั่งดำเนินมาถึงตอนจบที่เราไม่เคยลืม

4.เรื่องเที่ยวบิน 224  เรื่องนี้ครบเครื่องทั้งความโหดและสยองขวัญ เพราะทั้งเรื่องเกิดขึ้นในเครื่องบินที่กำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้า คือจะหนีไปไหนก็ไม่ได้ ไม่มีใครช่วยแม้กระทั่งกัปตัน และทั้งไฟล์มีแต่แอร์โฮสเตสสาว 1 คนและ 1 ร่างที่ห่อมาเป็นอย่างดี ระหว่างทางก็เกิดเรื่องอันน่าสยองขวัญกับแอร์สาว เพราะศพที่ถูกห่อมานั้นกลับทำเฮี้ยนและหลอกหลอนเธอจนสติแตก

ทั้ง 4 เรื่องนี้ มีบทเฉลยปมที่เกิดขึ้นทุกเรื่อง ดังนั้นจึงอุ่นใจได้เลยว่า ทุกคำถามที่เราสงสัยแคลงใจในตอนแรก เราจะได้คำตอบที่น่าสะพรึ่งอย่างแน่นอน